Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bán Hàng Trên Zalo Cho Người Mới -Top1Learn

Bán Hàng Trên Zalo Cho Người Mới

Bán hàng trên Zalo đang là kênh được nhiều chủ shop lựa chọn sau khi đã bán hàng trên facebook. Bạn có thể vào Zalo sẽ găp không ít những shop, cửa hàng đang sử dụng Zalo để sử dụng sản phẩm từ quần áo, mỹ phẩm, đồng hồ hay cả các dịch vụ du lịch, đào tạo,…

Vậy làm sao để bán hàng trên Zalo hiệu quả, cách làm ra sao? Bài viết dưới đây của MOA Việt Nam sẽ hướng dẫn bán hàng trên zalo cho bạn. Đồng thời sẽ giúp bạn hiểu rõ cách bán hàng online trên zalo

Contents

Vì sao nên bán hàng trên zalo

Kinh doanh trên Zalo là một thị trường màu mỡ và chưa được khai thác nhiều, dưới đây sẽ là những lý do khiến bạn mở ngay một cửa hàng trên Zalo để kinh doanh đấy:

  • Đây là ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, Zalo đã có hơn 36 triệu lượt tải và người đăng kí sử dụng và chắc chắn con số này sẽ tăng lên.
  • Zalo là nền tảng mới, ít người tận dụng Zalo để kinh doanh. Đây là một thị trương màu mỡ chưa được khai thác.
  • Lượt tiếp cận trên Zalo cao hơn nhiều so với Facebook ( hầu như là 100%). Trong khi đó Facebook chỉ khoảng 10% họ là bạn bè hay là fan của bạn.
  • Bán hàng online trên Zalo có độ an toàn cao hơn so với các kênh bán hàng khác. Có tính năng bảo mật cao. Ít bị giành giật khách hàng.
  • Người dùng thật, vì khi đăng kí tài khoản trên Zalo bạn cần một số điện thoại để đăng kí và xác nhận. Điều này sẽ siết chặt số người dùng ảo, nhờ vậy chủ shop sẽ tránh được tình trạng đơn hàng ảo.

Do vậy, Zalo chính là sân chơi mới mà bạn nên tham gia, tiềm năng của nó trong tương lai cũng sẽ không thua kém gì với Facebook đâu nhé.

Cách bán hàng trên Zalo

Bán qua Zalo cá nhân

Bán hàng trên Zalo cá nhân là một ý tưởng tuyệt vời cho các chủ shop. Zalo cho phép bạn kết bạn tối đa lên đến 2000 người. Kèm theo đó Zalo có tính năng tìm bạn quanh đây sẽ là một bộ lọc giúp bạn kết bạn với đúng khách hàng mục tiêu của mình hơn. Thường thì các sản phẩm được mọi người lựa chọn kinh doanh trên Zalo là đồ handmade, giày dép và quần áo.

Để đăng kí một tài khoản Zalo rất đơn giản bạn chỉ cần một số điện thoại thế là xong. Nhớ là những thông tin chi tiết về bản thân nên được điền đầy đủ và chính xác nhé.

Cách bán hàng trên Zalo page

Bán Hàng Trên Zalo Cho Người Mới

Để có thể bán hàng qua Zalo bạn cần lập ra 1 page. Nó giống như là một trang fanpage trên facebook vậy. Giao diện và tính năng của Zalo chưa thật thuận tiện cho các chủ shop. Tuy nhiên nó có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng của mình dễ dàng nhờ các tính năng trên Zalo.

Để tạo trang bán hàng trên Zalo bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: đăng nhập tài khoản cá nhân => quản lý tài khoản => cài đặt mật khẩu => tạo mật khẩu
  • Bước 2: Truy cập vào trang oa.zalo.me/home và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải đợi trong vòng 7 ngày để Zalo phê duyệt. Sau đó bạn cần đăng lên trang Zalopage 5 trạng thái và mời 20 người ban của mình nhấn quan tâm trang thì trang mới được công khai để hiển thị khi mọi người tìm kiếm.

Các tính năng đặc biệt của Zalo giúp hổ trợ bán hàng hiệu quả

Zalo broadcast: tính năng cho phép bạn soạn và gửi tin nhắn cho người quan tâm theo số lượng lớn.
Chat: Quản lý các đoạn chat với khách hàng
Zalo Post: chức năng giúp bạn đăng các bài viết tương tác với khách hàng tiềm năng
Thống kê: Thống kê về hoạt động của Page, người quan tâm, tương tác,…
Quản lý: quản lý thông tin cơ bản của page, cho phép thêm quản trị viên, lịch sử hoạt động,…
Zalo Store: cho phép đăng tải và quảng bá các sản phẩm của bạn.
Zalo menu: cho phéo bạn tạo thêm các menu cần thiết trên zalo Page của mình như: link Web, Gọi điện, Gian hàng, Mua hàng ngay,…. Tùy vào sở thích của bạn.

Kinh nghiệm bán hàng trên zalo

Bên cạnh những công cụ trên thì Zalo cũng hỗ trợ bán hàng bằng các dịch vụ chạy quảng cáo của mình. Tất cả những hổ trợ tuyệt vời này của Zalo sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Quảng cáo trên Zalo

Trên Zalo các chủ shop có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo. Zalo Ads giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình. Những hình thức quảng cáo trên zalo như:
Quảng cáo sản phẩm trên Zalo
Quảng cáo website
Quảng cáo Zalo Offical Account
Quảng cáo bài viết
Quảng cáo Video
Hiện tại thì quảng cáo trên Zalo không chuyên nghiệp và nhiều dữ liệu như trên facebook, nhưng đây là một thị trường màu mỡ chưa được khai thác nhiều như với Google và Facebook. Để có thể chạy quảng cáo trên Zalo bạn cần phải nạp tiền. Bạn chỉ cần nạp 100k có thể chạy quảng cáo rồi.

Đầu tư chất lượng hình ảnh

Giống như trên facebook bạn cũng cần đầu tư hình ảnh, đây là yếu tốc cự kì quan trọng mà MOA hầy như luôn nhấn mạnh trong nhiều bài viết. Hình ảnh đẹp sẽ là điều ảnh hưởng rất lớn đến việc bán hàng online của bạn. Hình ảnh chính là yếu tố đập vào mắt người dùng đầu tiên. Họ có dừng lại bài viết của bạn và nhờ vào hình ảnh mà bạn đăng tải rât nhiều

Bạn cần chăm chỉ chụp ảnh sản phẩm của mình càng chân thật càng tốt. Hình ảnh đăng tải lên Zalo thường là hình vuông và chất lượng càng cao cao tốt.

Đối với bài đăng, bạn nên đăng các bài viết thu hút, thông tin liên quan và được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, hãy chọn thời điểm thích hợp để đăng bài viết.Thời gian đăng bài hợp lý sẽ giúp thu hút tối đa nhất số khách hàng với sản phẩm mà bạn đưa đến.

Sử dụng các công cụ hữu ích của Zalo

Bật tính năng tìm kiếm quanh đây trên Zalopage. Không tự động bật như tài khoản cá nhân, các page của Zalo các page của Zalo cần bật tính năng này lên thì mới tiếp cận được khách hàng tiềm năng ở gần shop. Tính năng này sẽ giúp bạn tim kiếm được khách hàng tiềm năng có giới tính, độ tuổi phù hợp ở gần nhà, nơi làm việc… sau đó kết bạn và giới thiệu sản phẩm cần bán.

Tích cực chăm sóc khách hàng và các tổ chức các chương trình khuyến mãi.

Bạn phải thường xuyên trả lời các câu hỏi của khách hàng. Khi tư vân vấn khách hàng nên đưa thêm thông tin của sản phẩm như công dụng,đặc điểm để khách hàng hiểu thêm về sản phẩm hơn.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, các sự kiện, tích cực quảng cáo. Với cách này thì chắc chắn rằng việc bán hàng online trên Zalo của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao đấy.

Học hỏi từ những shop đã bán thành công

Kinh doanh online là một chặn đường khó khăn và dài lâu. Bạn sẽ dễ dàng gặp thất bại nếu không có các chiến lược kinh doanh và kinh nghiệm. Vì vậy, bạn hãy chịu khó tìm hiểu và học hỏi những người đã bán hàng trên Zalo thành công, tìm hiểu xem họ đã làm gì? bán hàng như thế nào?, và họ có những cách thức gì,… từ đó đúc kết lại thành những kinh nghiệm cho bản thân.

Để biết thêm về những kiến thức cũng như kinh nghiệm bán hàng, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn bán hàng cho người mới bắt đầu. Bài Viết sẽ hổ trợ bạn rất nhiều trong việc bán hàng online đấy.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn cũng như kinh nghiệm bán hàng trên Zalo mà MOA Việt Nam đã tổng kết được và chia sẻ với các bạn. Mong là qua bài viết này bạn sẽ biết được cách bán hàng online hiệu quả trên Zalo như thế nào.

MOA Việt Nam sẽ thường xuyên chia sẻ những kiến thức xung quanh lĩnh vực kinh doanh cho các bạn đang muốn thử sức với hình thức kinh doanh này. Vậy nên, đừng bỏ lỡ những bài viết khác trên MOA nhé. Chúc các bạn thành công!

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart