Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho máy tính- Top1Learn-admin

Hướng dẫn tải các ứng dụng cần thiết cho máy tính

Contents

Nếu bạn có một chiếc máy tính thì việc cài đặt phần mềm cho nó chỉ là vấn đề sớm muộn. Kiểu gì bạn cũng phải cài một vài phần mềm. Điều đó có nghĩa là: việc cài cài đặt phần mềm cho máy tính tương đối phổ thông, hầu hết các bạn sử dụng máy tính đều có thể làm được. Từ cài đặt phần mềm nghe có vẻ trừu tượng, ghê ghớm nhưng thực ra chẳng có gì đâu. Đọc xong bài này, bạn có thể phần mềm cho máy tính ngon lành.

Hướng dẫn tải các ứng dụng cần thiết cho máy tính

1. Lúc nào cần cài phần mềm cho máy tính

  • Khi phần mềm bạn đang sử dụng trên máy tính có vấn đề. Máy tính bạn sử dụng có hàng chục phần mềm được cài đặt. Theo thời gian, một số phần mềm có thể bị lỗi do virut hoặc do gì đó mà không sử dụng được nữa. Cũng có thể, phần mềm bắt cập nhật bản mới nhất. Lúc đó bạn phải cài lại thì mới sử dụng được.
  • Khi yêu cầu công việc, giải trí… cần thêm những chức năng mới. Lúc đó, bạn phải tìm và cài đặt những phần mềm mới đáp ứng nhu cầu đặt ra. Ví dụ: muốn làm 1 video để tặng bạn bè thì bạn cần cài thêm phần mềm làm video. Muốn gõ bàn phím máy tính nhanh hơn bạn cần cài phần mềm luyện gõ máy tính…Trên mạng có tới hàng trăm, hàng nghìn thậm chí hàng triệu phần mềm. Mỗi phần mềm giải quyết 1 nhiệm vụ khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người để cài những phần mềm thích hợp cho máy tính của mình
  • Khi cài lại hệ điều hành – hay nói khác là khi cài lại win. Win cũng là 1 phần mềm, nhưng việc cài đặt phần mềm này tương đối khó. Khi cài xong win, máy tính của bạn chỉ có được những chức năng hết sức cơ bản. Do đó, bạn cần cài thêm các phần mềm mới để máy tính có thể thực hiện đầy đủ chắc năng của nó. Thường thì sau khi cài lại win, bạn cần cài khoảng 10 phần mềm nữa: unikey, chrome, cốc cốc, fifox, phần mềm giải nén… Bạn có thể xem danh sách và tải các phần mềm cho máy tính ở chuyên mục

2. Cài phần mềm cho máy tính: khó hay dễ

Như đã nói, có rất nhiều các phần mềm cho máy tính. Nhưng máy tính của bạn chỉ cài số ít trong đó thôi. Mỗi phần mềm có một cách cài đặt khác nhau.

Có nhưng phần mềm rất khó, phải là chuyên gia về phần mềm đó mới cài được. Có những phần mềm thì đại đa số mọi người đều có thể cài được. Hầu hết các phần mềm cơ bản trên máy tính đều dễ cài. Nên bạn hãy yên tâm, mình hoàn toàn có thể cài đặt được phần mềm máy tính. Khi sản xuất, người ta cũng đã tính rồi. Nếu khó cài đặt thì phần mềm đó ít người dùng, sẽ bị thay thế bởi phần mềm khác. Vì vậy, điểm chung của các phần mềm trên máy tính là bạn chỉ cần vài thao tác “next” là xong. Cứ mạnh dạn cài vào, vì hỏng phần mềm dạng này không có gì phải sợ. Nếu hỏng thì ta cài lại. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến máy tính.

Hồi mới sử dụng máy tính, mình cũng rất sợ khi cài phần mềm. Bạn biết rồi đấy, các phần mềm chủ yếu là tiếng Anh. Mà khi đó có biết tiếng Anh gì đâu. Cài phần mềm nào cũng nhờ bạn bè, mang tiếng là học công nghệ thông tin mà phần mềm không cài được. Bị nó chửi cho là ngu. Ức lên thế là cứ next bừa. Cuối cùng lại cài ngon lành. Mình nói thế để các bạn hiểu: cứ mạnh dạn lên để cài phần mềm. Có mạnh dạn thì lần sau mới cài được. Hơn nữa, cài phần mềm không ảnh hưởng gì đến máy tính đâu.

3. Hướng dẫn cài phần mềm cho máy tính

Vậy, làm thế nào để cài phần mềm cho máy tính?

Bước 1Tìm kiếm và tải phần mềm về máy tính

Nếu bạn biết tên phần mềm rồi thì việc tìm và cài đặt sẽ đơn giản hơn. Nếu không biết tên phần mềm thì bạn lên mạng gõ download phan mem + chức năng bạn muốn. Ví dụ: muốn tìm kiếm phần mềm nghe nhạc thì gõ: download phan mem nghe nhac hoac tai phan mem nghe nhac. Bạn có thể viết không dấu cho nhanh. Tóm laị:

  • Vào trang web google.com
  • Gõ vào ô tìm kiếm cụm từ: download + tên phần mềm hoặc tải + tên phần mềm.

Lúc đó google sẽ list ra cho bạn một loạt các trang web bạn có thể tải phần mềm bạn cần. Bạn vào trang nào cũng được. Nếu ở trang này không tải được thì mình vào trang kia.

Bước 2: khi đã tải được phần mềm về máy tính, hãy click chuột vào file vừa tải về đó. Nếu bạn không biết file vừa tải về nằm ở đâu, hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + J để hiện file vừa tải về. Máy tính có hỏi gì thì cứ “yes” và “next” cho tới khi xuất hiện “finish” là xong

Chú ý: Mình khuyên các bạn nên vào trang nhà cung cấp phần mềm chính hãng để tải phần mềm. Vì như vậy sẽ tải được phần mềm mới nhất và không lo bị nhiễm virut. Địa chỉ trang web của nhà cung cấp chính hãng thường trùng với tên phần mềm. Ví dụ: muốn download unikey hãy vào trang https://unikey.vn/ để tải, các phần mềm khác cũng tương tự. Trong trang web này, mình có chuyên mục phần mềm cần, bạn có thể vào đó để xem các trang web chính hãng của các phần mềm.

Kết luận: với bài viết trên, mình hi vọng các bạn sau khi đọc xong có thể tự cài phần mềm ngon lành. Chúc may mắn

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart